Cách đây 5 năm, từ cuối năm 2012, phong thủy nhà hàng Khải Silk đã được phân tích. Chúng tôi không hiểu được tại sao phong thủy sai như vậy mà ông ta vẫn giàu được. Câu trả lời chỉ có ở thời điểm hiện tại, khi thương hiệu Khải Silk dính scandal và gần như phải đóng cửa.

[cl-review quote=”Trong những đại gia được nhắc đến ở trên thì chỉ có một nhà hàng của Khải Silk là tôi đã vào hai lần. Nhà hàng này thiết kế theo lối cung đình Á Đông. Nếu nói về sự sang trọng và vẻ đẹp nội thất thì cực kỳ hoành tráng. Nhưng về phong thủy – theo cái nhìn của Phong thủy Lạc Việt – thì xấu quá. Bế khí đến từng phòng. Tôi có nói với thân chủ chiêu đãi tôi ở nhà hàng Khải Silk – rằng:

Tôi không thể hiểu được vì sao cái nhà hàng này phong thủy xấu như vậy mà chủ nhân vẫn giàu thì chịu.

Lúc ấy tôi cứ tưởng ông Khải Silk chỉ có một cái nhà hàng đó. Hôm nay mới biết ông ta có cả một tập đoàn kinh tế.” author=”” occupation=””]

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: cái chết được dự báo từ 5 năm trước

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: cái chết được dự báo từ 5 năm trước

 

Xem bài viết gốc từ 8/10/2012

 

Phong thủy nhà hàng Khải Silk phạm vấn đề gì?

Trong Phong Thủy, khí rất quan trọng. Sinh khí lưu chuyển từ minh đường vào nhà, dẫn theo nguồn tài lộc. Đối với cơ sở thương mãi nói chung và nhà hàng nói riêng, điều này càng quan trọng. Nếu không cải thiện được trường khí, khiến khí lưu thông, mà để xảy ra tình trạng bế khí, hay tù đọng khí, thì sớm muộn cũng phá sản.

Các nhà hàng của Khải Silk phần lớn rất đẹp, sang trọng và hoành tráng. Nhưng cũng phần lớn là bị bế khí. Nghĩa là phòng ốc kín như bưng. Minh đường không tụ khí. Trung cung bí tắc, không thông.

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: đẹp nhưng bế khí

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: đẹp nhưng bế khí

 

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: khí không lưu chuyển được đến các phòng

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: khí không lưu chuyển được đến các phòng

 

Bản thân làm sai phong thủy, nhưng vẫn hướng dẫn phong thủy cho người khác

Tôi thấy buồn cười, vì nhiều lần đọc các bài viết trên mạng của ông Khải. Ông là một doanh nhân thành đạt, và có xu hướng thích thể hiện cái “tôi” của mình ra cộng đồng. Tôi sẽ trân trọng hơn, nếu ông nói về con đường khởi nghiệp, ý chí kinh doanh (tất nhiên trừ việc kinh doanh gian dối ra). Chứ ông nói về Phong Thủy trong khi bản thân đang làm sai phong thủy như vậy thì có vẻ không “ổn” lắm.

[cl-review quote=”Chúng ta khi chọn nhà phải xem bản thiết kế xem trần nhà có nhiều dầm không bởi “có nhiều chủ đầu tư thuê nhà thiết kế rẻ tiền nên nhà mà có nhiều dầm thì phong thủy không tốt”.” author=”” occupation=””]

(Trích từ “Doanh nhân Khải Silk chia sẻ 8 kinh nghiệm chọn mua nhà ai cũng nên biết!“)

Khải Silk chia sẻ những "kinh nghiệm" về phong thủy của mình

Khải Silk chia sẻ những “kinh nghiệm” về phong thủy của mình

Bản thân câu nói trên tôi cũng không nhận xét, mặc dù nó có ý đúng, có ý sai. Vì ý đó không phải phạm vi nội dung của bài viết này, đang nói về trường khí phong thủy ứng dụng cho nhà hàng, cụ thể là về Phong thủy nhà hàng Khải Silk.

 

Vậy phải cải tạo trường khí thế nào cho đúng?

Sơ đồ dịch chuyển của trường khí (hay trường khí đạo) luôn theo sơ đồ:

  • Khí từ vùng đại khí (là trên tổng thể khu vực nơi đặt nhà hàng)
  • Di chuyển đến vùng trung khí (là tiểu khu nơi đặt nhà hàng)
  • Rồi đi qua cổng chính tập kết ở vùng tiểu khí (minh đường) – Đây là khoảng sân trước mặt nhà
  • Từ minh đường khí di chuyển qua cửa chính vào trung cung của nhà – Nên yêu cầu trung cung phải thoáng rộng và tĩnh.
  • Khí từ trung cung lan tỏa đến các phòng, các không gian.
  • Cuối cùng khí tụ ở các vị trí cần tụ, tán ở vị trí cần tán.

Bắt đầu từ vùng đại khí và trung khí

Theo sơ đồ trên, ta cần phải lọc khí ở mọi vị trí. Đầu tiên phải chọn vị trí nhà hàng sao cho vùng đại khí, trung khí được tốt. Nghĩa là khí tốt có thể tụ, không bị tán. Để làm được điều này, cần phải xét vị trí nhà hàng trên tổng thể bản đồ thành phố. Xem sơn ở đâu, thủy ở đâu, đường xá giao thông (trục dẫn khí) chạy thế nào. Xem các thế sát xung quanh ảnh hưởng đến khu đất thế nào.

Rồi đến vùng tiểu khí

Sau khi chọn được vùng đại khí, trung khí tốt rồi, thì tiếp tục xử lý vùng tiểu khí. Cổng chính, cửa chính, các cụm cây trồng, bồn non bộ, lối đi… phía ngoài nhà phải sắp xếp thật phù hợp để sinh khí có thể đi vào nhà. Và loại bỏ được hết các tà khí.

Cần cải tạo đường đi của khí cho phù hợp để sinh khí tích tụ, tránh tà khí

Cần cải tạo đường đi của khí cho phù hợp để sinh khí tích tụ, tránh tà khí

Hết sức lưu ý đến “sơn hoàn thủy bão”, khí phải tránh không để thất thoát. Phải có tường cao bọc hậu, đưa sinh khí trở lại nhà.

Khí phải lưu chuyển theo đường lượn (khúc hữu tình trực vô tình), không để khí bị trực xung.

Tiếp đến là trung cung nhà

Trung cung là nơi quan trọng nhất trong nhà. Trung cung phải thoáng rộng. Không được để bế tắc. Đặc biệt không nên đặt các công trình vệ sinh, rác thải ở trung cung gây ô uế nguồn khí. Những thứ cần tĩnh như phòng ngủ, phòng thờ cũng không nên đặt tại trung cung. Vì lẽ, sự vận động khí tại trung cung là liên tục.

Trường khí được lưu chuyển thuận lợi từ trung cung đến các phòng

Trường khí được lưu chuyển thuận lợi từ trung cung đến các phòng

Mở đường khí từ trung cung đến các phòng

Khí từ trung cung tốt rồi, thì phải đưa được khí đến các phòng. Giống như khi ta hít thở, khí vào lồng ngực, khí quản là khí tốt. Nhưng khí lại không được đưa đến toàn bộ cơ thể, các bộ phận như chân tay… thì cũng không có tác dụng toàn diện. Khi đó trong Đông Y gọi là khí bị bế tắc.

Như trường hợp phong thủy nhà hàng Khải Silk là một ví dụ điển hình, khi khí từ trung cung bị bế tắc không đưa được đến các phòng. Phòng nào cũng bị bế khí. Thì phong thủy không thể phát vượng được.

Bạn có thể tham khảo Khóa học chuyên về trường khí của chúng tôi

 

Lời kết

Phong thủy không phải cái quan trọng nhất. Nó chỉ xếp thứ ba trong tam tài “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy”.

Nghĩa là cái mệnh, vận nó lớn hơn. Khi con người ta kinh doanh gian dối, đánh lừa niềm tin của khách hàng (như trường hợp khăn Made in China của Khải Silk), thì đã đánh mất cái mệnh, cái vận của mình rồi. Thì cho dù phong thủy có tốt mấy cũng không lại được.

Nhưng cũng phải hiểu, phong thủy cũng có phần tác động tới mệnh và vận. Bởi khi sống trong một không gian bị bế khí, sai phong thủy, đầu óc con người sẽ ngày càng trở nên thiếu minh mẫn, thông tuệ. Lúc đó, thay vì nảy ra các ý định tốt (như cải tiến kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn), thì họ lại chỉ nghĩ ra các ý đồ xấu (như kinh doanh gian dối).

Người ta bảo “Địa linh nhân kiệt”. Ở vùng đất (địa) linh thiêng, ắt có hào kiệt. Ấy là đề cao giá trị của phong thủy (chính là địa). Vùng đất tốt, nhà tốt, thì con người sẽ tốt. Và ngược lại. Chân lý ấy đúng từ ngàn đời.

Dịch vụ xem phong thủy nhà ở, cửa hàng của chúng tôi

 

Hoàng Phong

KTS. Chuyên gia phong thủy
http://xemphongthuyviet.com/bai-viet/phong-thuy-nha-hang-khai-silk-cai-chet-duoc-du-bao-tu-5-nam-truoc.html

Phong thủy nhà hàng Khải Silk: cái chết được dự báo từ 5 năm trước

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s